skincare

Lotion mask vs 7 Skin Method: phương pháp nào tốt hơn?

Thế giới làm đẹp luôn không ngừng mở rộng và phát triển. Vậy nên, sau khi gây bão vài năm liên tiếp, giờ đây chúng ta đang được chứng kiến độ “hot” của một phương pháp dưỡng da mới cũng dựa trên toner. Dự báo sẽ soán ngôi Lotion mask trong thời gian tới.

Nhìn chung, phụ nữ Hàn và Nhật đều lấy việc giữ độ ẩm tối đa cho da là nền tảng dưỡng da chống lão hóa. Và mình cực kỳ hâm mộ những tips nhỏ nhưng có võ của họ trong việc giữ gìn sắc đẹp. Đơn cử như phương pháp lotion mask và 7 skin method này là một ví dụ.

Lotion mask được giới thiệu lần đầu bởi chuyên gia người Nhật Chizu Saeki. Phương pháp này là dùng bông tẩy trang nhiều lớp, tách thành nhiều lớp nhỏ. Sau đó, nhỏ dung dịch toner vào và đắp lên mặt trong vòng 3 phút. Phương pháp này dựa trên nguyên lý là dùng vải ẩm phủ lên một bề mặt với diện tích rộng trong thời gian nhất định sẽ giữ được độ ẩm lâu hơn là chỉ lau nước qua. Ví dụ, bạn dùng khăn ẩm phủ lên bàn gỗ sẽ ẩm lâu hơn là bạn chỉ dùng khăn ẩm lau qua.

Cá nhân mình thấy, nếu bạn dùng toner thì nên thấm bông tẩy trang hoàn toàn bằng toner sẽ hiệu quả hơn là làm ẩm trước. Còn nếu bạn dùng các loại essence lỏng và đắt (như FTE của SK-II hay Micro Essence của Estee Lauder) thì bạn có thể làm ẩm nhẹ bông tẩy trang rồi nhỏ những dung dịch này lên để tiết kiệm nhưng vẫn có hiệu quả.

Phương pháp này phù hợp với tất cả các loại da, giúp cấp nước cho da cực ổn. Nếu chăm chỉ dùng hàng ngày thì một làn da căng bóng, đủ nước hoàn toàn trong tầm tay bạn mà lại không mất nhiều thời gian. Hiệu quả có thế thấy ngay sự khác biệt ngay trong lần dùng đầu tiên nhưng phải duy trì lâu dài nếu không hiệu ứng trên da sẽ không kéo dài quá lâu.

Chú ý là bạn không nên chọn những loại toner có cồn hay quá nhiều chất gây kích thích da để tránh tác dụng ngược nhé. Đặc biệt là chỉ nên đắp từ 3 – 5 phút, tuyệt đối không hơn và không để bông tẩy trang/ mask nén khô cong mới bỏ ra nhé, nếu không da bạn càng khô hơn mà thôi. Nhớ là apply kem dưỡng ngay sau đó nhé.

  Ảnh: Internet

7 Skin Method là phương pháp mới rộ lên trong tháng 1 năm 2017, bắt đầu bởi Sarah Lee, người đồng sáng lập hãng làm đẹp Glow Recipe của Hàn Quốc. Phương pháp này là bạn apply 7 lớp toner lên da liên tiếp nhau. Thực sự mà nói, phương pháp này cung cấp độ ẩm sâu cho da của bạn cực tốt. Xét về cấp ẩm thì hơn lotion mask rất rất rất nhiều. Hiệu quả thì có thể thấy ngay trong 3 4 ngày đầu sử dụng và hiệu ứng thường kéo dài rất lâu. Da bạn cực kỳ mềm mại, căng ra hết mức do ngậm đủ nước và làn da căng bóng Hàn Quốc mà bạn mong muốn lâu nay sẽ thành hiện thực.

Nguyên lý của phương pháp này là giúp da hấp thụ tối đa độ ẩm từ 7 lớp toner. Lớp này ngấm hết sẽ đến lớp khác. Kết quả là chúng ta sẽ có một làn da đủ ẩm, giúp các sản phẩm dưỡng sau ngấm vào da tốt hơn. Bởi các sản phẩm dưỡng da sẽ được hấp thụ nhiều nhất khi da ẩm. Quan trọng là do dung dịch dưỡng da là toner nên rất mỏng nhẹ, không gây bí tắc da, nhẹ mặt nhưng hiệu quả lại tuyệt vời.

Nhiều hôm mình còn không cần dùng kem dưỡng nhưng da vẫn căng mềm. Tuy nhiên phương pháp này lại ngốn của bạn rất nhiều thời gian. Do phải bôi từng lớp và đợi lớp đó ngấm, trong khi đó bạn phải massage mặt nhẹ bằng cách áp lòng bàn tay vào mặt để hơi ấm giúp sản phẩm ngấm nhanh và sâu hơn.

                                                                    Ảnh: Happy Skin

Phương pháp này áp dụng cho mọi loại da, cả da khô lần da dầu. Một tips hiệu quả cho những bạn áp dụng phương pháp này là các bạn có thể đổ toner ra chai xịt phun sương và xịt lên da. Cách làm này sẽ giúp lớp toner được trải đều trên da lại cực kỳ mỏng nhẹ, dễ chịu và vệ sinh. Nhưng mình không hiểu sao, khi dùng phương pháp này da mình lại bị ngứa rất khó chịu tuy là da không mọc mụn, không nổi mẩn, không kích ứng và vẫn đạt được hiệu ứng tuyệt vời. Không biết có ai bị như mình không. Thế nên lời khuyên là da ai nhạy cảm quá thì nên chú ý khi sử dụng. Bắt đầu chậm như Retinoids vậy. ^^

Lưu ý về phương pháp này như sau:

  • Tăng dần từ 3 đến 7 lớp toner
  • Không nhất thiết làm hàng hàng ngày.
  • Tránh các thành phần làm se, cồn, hương liệu, axit toner
  • Chỉ cần dùng một loại toner là đủ
  • Đừng apply lớp sau nếu da đang ướt bởi lớp trước, hãy để da còn hơi ẩm thôi.
  • Dùng kem dưỡng ẩm ngay sau đó để đảm bảo hiệu quả

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.