skincare

Layer mask, Multi mask – Cách tối ưu hiệu quả của mặt nạ

Việc đắp một loại mặt nạ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng dường như đã quá lỗi thời và phí của giời. Thế nên, các con nghiện làm đẹp đã sáng tạo ra những tips rất hay ho để tận dụng hết những công năng tuyệt vời của mặt nạ – thứ gia vị yêu chiều làn da không thể thiếu trong các skincare routine.

1, Layer mask 

Đây là tips đắp kết hợp 2 loại mặt nạ: mặt nạ làm sạch và mask sheet. Mặt nạ làm sạch có tác dụng làm sạch triệt để da, tẩy da chết nhẹ, tạo điều kiện cho mặt nạ giấy phát huy hết công dụng trên da sạch, đồng thời da cũng dễ hấp thụ tối đa dưỡng chất.

Ảnh: Internet

Đối với da dầu, mặt nạ làm sạch được recommended là mặt nạ đất sét. Mặt nạ này có tác dụng hút sạch dầu thừa, bụi bẩn, sâu trong lỗ chân lông, giảm nhờn. Mask sheet được dùng cho da dầu là những loại mỏng nhẹ, có tác dụng cấp nước, giảm nhờn, se lỗ chân lông,…

Đối với da khô, mặt nạ đất sét dễ làm da khô hơn. Do vậy, mặt nạ làm sạch cho da khô cần vừa có tác dụng làm sạch, vừa có tác dụng giữ ẩm. Loại mặt nạ làm sạch mà mình recommended là Vitamin Tree Mask của I’m From.

Ảnh: Internet

Mình đã thử áp dụng tip này và thấy da hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn, da sạch hơn, sáng hơn sau khi đắp. Sáng hôm sau ngủ dậy da cũng ít đổ dầu hơn.

2, Multi Mask

Tip này thường được áp dụng cho những nàng có làn da hỗn hợp, đặc biệt là hỗn hợp thiên dầu.

Vùng chữ T đổ dầu thường được áp dụng mặt nạ đất sét nhằm làm sạch bã nhờn, dầu thừa, giảm đổ dầu.

Vùng chữ U thường được áp dụng những loại mặt nạ dưỡng ẩm, cung cấp dưỡng chất để duy trì sự cân bằng ở những vùng da này.

Ngoài ra thì phương pháp này cũng được áp dụng cho từng vùng da với tình trạng da khác nhau chứ không nhất thiết là loại da. Ví dụ: Vùng da mụn, vùng da thâm mụn, vùng da bị kích ứng, vùng da khô,…

Ảnh: Internet

Tuy hơi mất thời gian nhưng thật sự phương pháp này là giải pháp tối ưu cho những ai muốn chăm sóc kỹ càng cho làn da có nhiều vấn đề. Bởi nếu áp dụng một loại mặt nạ cho tất cả những vùng da có vấn đề khác nhau thì có thể không hiệu quả mà còn gây một vài tác dụng phụ. Ví dụ vùng da nhờn nhưng lại được dùng mặt nạ dưỡng ẩm cho toàn khuôn mặt thì có thể gây bí tắc lỗ chân lông, gây mụn,…

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.