skincare

Làm sao để nhanh lành mụn?

Bị mụn rất khổ, phải rất giữ da, phải có chế độ chăm sóc, lo lắng bla bla bla. Tuy nhiên, hết mụn chưa phải hết tất cả, nhiều khi mụn đi, thâm, sẹo ở lại có khi còn lâu hơn cả mụn.

Gần đây, mình đang bắt đầu quá trình purging (đẩy mụn) khi dùng BHA 2 Liquid của Paula’s Choice. Một sự thật phũ phàng là dù Salicylic Acid là một chất làm thông thoáng lỗ chân lông tốt, giúp nhanh hết mụn rất tốt nhưng khoản khắc phục hậu quả gần như là bằng 0. Do vậy, cần kết hợp với các sản phẩm khác mới mong nhận được kết quả tốt.

Thật bất ngờ và thật tình cờ là trong quá trình đẩy mụn và trị mụn, mình kết hợp dùng với Pure Vitamic C 21.5 Advance Serum của Wishtrend và Time Revolution Night Repair Borapit Ampoule  của Missha thì mụn nhanh lành một cách dã man, tuy là có cả những mụn to và với da mình bình thường thì chỉ cần bề mặt da lúc khỏi bóng bóng kiểu có nguy cơ sẹo là kiểu gì 99% sẽ sẹo.

Đây là chân dung 2 em nó:

10959297_645788985525711_5170448043016720752_nborabit-ampoule

Vit C của Wishtrend chứa 21,5 % L-ascorbic acid là dạng Vit C nguyên chất nhất, cho tác dụng nhanh nhất trong tất cả các phái sinh của Vit C. Ngoài tác dụng sáng da, làm đồng đều màu da và trị thâm thì Vit C còn là một chất oxy hóa giúp chống láo hóa, làm tăng sinh collagen.

Warning: Tuy vậy với nồng độ Vit C cao như sản phẩm này thì mình khuyên những bạn đang bị mụn do kích ứng, dị ứng, mụn đang sưng đỏ, hay mụn bọc mọc lên quá nhiều, đang có bết thương hở hay mụn hở đầu…tóm lại da đang mỏng manh, nhạy cảm và tổn thương thì không nên ham hố dùng liều loại này. Các bạn có thể chờ cho mụn lành rồi bắt đầu dùng cũng không sao. Nếu không mụn sẽ bị loét, bị xót da cực độ và chỉ càng làm tổn thương cấu trúc da hơn mà thôi.

Còn em ampoule Time revolution của Missha thì như lời quảng cáo là giúp phục hồi da, chống lão hóa, tăng sinh collagen. Thành phần của em này chứa các Acid Lactic lên men: khuẩn Bifida lên men dạng lysate, Lactobacillus lên men chứa peptide – một trong những thành phần chống lão hóa hot nhất hiện tại trong lĩnh vực skincare, Lactococcus lên men tăng dường khả năng đề kháng của da. Mà những chất lên men thì thường có cấu tạo phân tử nhỏ, da dễ dàng hấp thu. Do đó tình trạng da cũng được cải thiện tốt hơn.

Link thành phần của Time Revolution trên CosDNA: http://www.cosdna.com/eng/cosmetic_1b4686823.html .

Ngoài những thành phần trên, Time Revolution còn chứa cả Niacinamide, Adenosin, Retinol (really?) Toàn những thành phần khôi phục da, bảo vệ da thuộc hàng sao. Có lẽ đó cũng là lí do mà khi da mình tổn thương, các vết mụn đang dần hồi phục thì những chất này, đặc biệt là các chất chống lão hóa (hiệu quả là tăng sinh collagen và elastin) giúp da mình nhanh lành hơn, khỏe hơn, không để lại sẹo và vết thâm.

Điều quan trọng hơn cả, để da nhanh hồi phục hơn và được bảo vệ tốt hơn thì các bạn NÊN, RẤT NÊN, dùng kem chống nắng hàng ngày nhé. Nhờ vậy, da sẽ không bị các tia UVA, UVB gây tổn thương, kết hợp với các thành phần “repair” da thì hiệu quả sẽ đáng ngạc nhiên hơn ấy.

Ngoài ra, không nhất thiết là các bạn dùng Time Revolution mà có thể sủ dụng bất cứ serum nào có thành phần tăng sinh collagen. Vi dụ:

SWANICOCO-ASTAXANTHIN-REPAIR-SERUM5052mat-1-1436268959_4fe0b72e-6b96-4c6a-4d94-76e3072d5c99_fa8a1e3d-3d3c-4211-4e75-4ce8e2115f90_b28e9cc0-_2be3f9db-4741-4f0e-6f12-c45d8f511dc3_masteranti-wrinkle-drama-essence-ciracle

Ảnh: Internet

Tóm lại, với trường hợp và trải nghiệm của bản thân mình, thì bí quyết giúp da mụn nhanh lành rất đơn giản: dùng kem chống nắng và serum chống lão hóa kết hợp với các hoạt chất trị mụn.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.